Gần 30% tổng chỉ tiêu năm 2018 để tuyển sinh cho ngành đào tạo mới

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 23-03-2018

Theo thông tin được cung cấp từ Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn hóa TPHCM, năm 2018 Nhà trường dự kiến sẽ tuyển sinh bậc đại học hệ chính quy với 950 chỉ tiêu cho tất các ngành và chuyên ngành. Trong đó, đặc biệt nổi bật là số lượng chỉ tiêu dành cho ngành mới - ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, với số lượng lên đến gần 300 chỉ tiêu, chiếm gần 1/3 tổng chỉ tiêu của năm 2018. Đây là con số tạo ra một ấn tượng rất lớn đối với một ngành mới được mở của một trường đại họcTheo thông tin được cung cấp từ Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn hóa TPHCM, năm 2018 Nhà trường dự kiến sẽ tuyển sinh bậc đại học hệ chính quy với 950 chỉ tiêu cho tất các ngành và chuyên ngành. Trong đó, đặc biệt nổi bật là số lượng chỉ tiêu dành cho ngành mới - ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, với số lượng lên đến gần 300 chỉ tiêu, chiếm gần 1/3 tổng chỉ tiêu của năm 2018. Đây là con số tạo ra một ấn tượng rất lớn đối với một ngành mới được mở của một trường đại học.

Như thông tin đã được đăng tải trước đây, trong mục các nội dung về truyền thông tuyển sinh, chúng tôi đã giới thiệu về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với rất nhiều cơ hội và triển vọng mới cho người học (Mời xem thêm tại địa chỉ: http://www.hcmuc.edu.vn/nam-2018-truong-dai-hoc-van-hoa-tp-ho-chi-minh-tuyen-sinh-them-nganh-moi-4406.html

Theo dự kiến, năm 2018 Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh 02 chuyên ngành cho ngành đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Cụ thể gồm:

Chuyên ngành Quản trị lữ hành: mã tuyển sinh là 7810103A, ký hiệu mà tổ hợp các môn thi và xét tuyển là D10 (Toán, Địa lý, tiếng Anh), D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh);

Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch: mã tuyển sinh là 7810103B, ký hiệu mà tổ hợp các môn thi và xét tuyển là C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh).

Đây là hai chuyên ngành thuộc ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - một ngành học hoàn toàn mới mà Nhà trường bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng được xác định và xây dựng thuộc nhóm những ngành chủ lực mà Nhà trường định hướng để phát triển. Do vậy, mục tiêu trong tương lai, Nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hơn để đào tạo và cung cấp cho nhu cầu của xã hội một nguồn nhân lực hoạt động trên lĩnh vực du lịch, dịch vụ du lịch và lữ hành có trình độ chuẩn quốc tế, hoặc tương đương.

 

Tin: Tôn Long Hạ (Phòng KT&ĐBCLGD)

 

Từ khóa: